Hver er ég? jú, ég er sú sem ver stjórnvöld þegar þau brjóta á eldri borgurum! EÐA ER ÞAÐ? hvar er vörnin sem ég beiti?

26.nóv.2019
Haft eftir Ingu Sæland:

“Móðir mín var notuð fyrir ykkur öll í svo nefndu prófmáli. Lögmaður hennar gerði ítrustu kröfur fyrir hana sem sinn skjólstæðing þar á meðal kröfu um dráttarvexti.
Sú krafa gildir þó ekki fyrir alla heldur einungis aðila málsins.
Þeir sem vilja sækja dráttarvextina þurfa að gera það sjálfir gegnum dómkerfið.
Tryggingastofnun hefur ekki með þetta að gera svona er bara gildandi réttur.”

Það sem er rangt í þessu máli frúarinnar er eftirfarandi meðal annars

Fyrst þarf að kvarta við Tryggingastofnun

Næst þarf að senda kæru til Úrskurðarnefndar velferðarmála

Þar næst, ef úrskurðarnefndin hafnar, þarf að senda kæru til félagsmálaráðuneytisins.

Hafni ráðuneytið kærunni þá eru dómstólar einir eftir!

Annað sem frúin hefur ekki gert sér grein fyrir og sem hún hefði átt að taka fyrir á Alþingi, er að þegar lög voru sett um Almannatryggingar sem tóku gildi árið 2017 hefur ábyggilega engum dottið í hug að taka þyrfti fram í lögum um Tryggingastofnun að stofnunin þyrfti að greiða dráttarvexti (sem eru skaðabætur) vegna dómsmáls sem stofnunin hefði tapað:

Þetta hefði frúin átt að skoða og líklega svona í framhjáhlaupi að leggja fram frumvarp um breytingu á lögum um stofnunina þar sem gerður væri greinarmunur á vöxtum og dráttarvöxtum!

5.5 prósent vextir sem stofnuninn er gert að greiða eru vegna vangreiddrar tryggingabóta ef tekjuáætlun hefur verið of há!

5.5 prósentin koma málssókn og dómsniðurstöðu nákvæmlega ekkert við.

Síðan veit frúin greinilega ekki að þeir sem fá greidda dráttarvexti verða ekki fyrir tekjuskerðingu þvi þeir vextir eru ekki tekjur samkvæmt mörgum dómum Hæstaréttar, þeir eru skaðabætur.

Vextir eru hins vegar fjármagnstekjur og verða til þess að tekjur frá TR, t.d. eftirlaun, skerðast vegna aukinna tekna árið 2017 og þurfa þeir sem fengu greidda leiðréttinguna vegna jan og feb 2017 margir að greiða til baka vegna aukinna tekna vegna vaxtanna!

Ég geri mér grein fyrir að þetta muni vera of flókið fyrir frúnna og ætlast ekkert til þess að hún skilji hvað málið snýst um.

Eins og allir vita er frúin talsmaður hinna fátæku!

Ég er svo ósvífin að mér finnst lágmark að slíkir forsvarsmenn viti hvað þeir eru að tala um og blaðri ekki í hringi um allt og ekki neitt og máli sig sem heilaga Maríu. Þeir sem eru í nánasta hring frúarinnar eru ekki alveg Maríulegt fólk en það er auðvitað bara öfund mín og mannfyrirlitning sem telur svo vera.

Frúin segir mig verja lögbrot sem ríkið stundar á eldri borgurum, hún kallar okkur reyndar “öldruðum”, !

Já, það er líklega hennar skoðun og ekkert um það að segja af minni hálfu. Auðvitað væri ekki amalegt að frúin kæmi með dæmi þar sem ég ver lögbröt gagnvart “öldruðum”.

Ég verð svo að segja að lokum að skerðing sú sem vaxtatekjur málsins lögðu á mig eru mér tapaðir peningar og ég er ekkert sérlega ánægð með að tapa því litla sem ég hef innan handa sem eru líklega um það bil 6 sinnum lægri lun á mánuði en laun frúarinnar!

Mannfyrirlitning
öfund
og
varnaraðili fyrir stjórnvöld

Þetta er lýsing frú Flokksformanns á mér og henni verður flökur.

Mér verður ekki flökurt
Ég æli

Að öllum líkindum verða nokkrir sem taka mig í nefið fyrir að gagnrýna hennar hátign, þá einu sem eitthvað er að reyna að gera fyrir okkur á hinu háæruverðuga!

Það er allt í lagi að gagnrýna skoðun mína. Það sem er þó sorglegra er að allt er satt og rétt sem stendur í þessum skrifum mínum. Það er hægt að telja sér endalaust trú um að aðeins einn eða tveir séu að berjast fyrir bættum kjörum eldri borgara á hinu háæruverðuga. Ég er á annari skoðun og það eru einstaklingar aðrir en frúin sem hafa þessi máli í brennidepli. Þeir grenja ekki yfir þeim, þeir hafa hátt. Þeir skrifa ekki endalausar lofgreinar um sjálfa sig í blöð og tala í Sögu. Nei, þeir sem virkilega eru að pota málunum áfram eru að gera það án þess að upphefja sig. Ég ætla ekkert að nefna nöfn í þessum skrifum því þau eru til heiðurs frú Ingu Sælands sem gubbar yfir mannfyrirlitlingu minni. Meðvirknin er dásamlega falleg stundum en oftar er hún til trafala og alls ekki til bóta fyrir eldri borgara eða öryrkja og fátækt fólk yfirleitt.

Hulda Björnsdóttir

Eftirmáli:

  1. ég hef kvartað yfir mínu máli við TR
  2. TR benti mér á að kæra málið til úrskurðarnefndar velferðarmála
  3. ég hef kært málið til Úrskurðarnefndar velferðarmála og kærunni hefur verið hafnað en mér bent á að kæra áfram til félagsmálaráðuneytisins
  4. ég er að undirbúa kæruna til ráðuneytisins og sendi hana líklega á morgun, 27.nóv.2019
  5. líklega mun ég leita til umboðsmanns alþingis en hef þó ekki mótað þá hugsun til enda.
  6. kærufrestur er 3 mánuðir og sá tími að líða
  7. nokkrir hafa haft samband við mig vegna kærunnar en treysta sér ekki í mál fyrir sig. þetta er flókið kerfi og ekki mjög aðgengilegt.
  8. ég hafði samband við félagsmálaráðuneytið til þess að fá upplýsingar um hvaða gögn ég þyrfti að senda og hvert.
  9. þau svöru voru auðfengin. Senda allt sem málinu við kemur, meira en minna er betra, og senda á frn@frn.is
  10. hafi einhver áhuga þá getur viðkomandi gert það sama og ég en tíminn er að renna út, því miður.

Author: ebemiede2

I do blog about different matters that interest me.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: