Verður gengi evru 160 krónur allt næsta ár?

14.maí 2020

Greining Íslandsbanka

“Góðu heilli voru fjölmargar stoðir íslenska hagkerfisins býsna sterkar þegar COVID-áfallið reið yfir. Lærdómur hefur verið dreginn af fyrri mistökum og fjölmargar ástæður eru til bjartsýni á framtíðina.

Árið 2020 verður þó afar erfitt og spáir Greining 9,2% samdrætti á árinu. Hversu hratt faraldurinn gengur niður er lykilforsenda fyrir því hversu hraður efnahagsbatinn verður. Verði faraldurinn í rénun eftir mitt ár eru góðar horfur á myndarlegum hagvexti á seinni tveimur árum spátímans.

Framtíðin – Erlend staða þjóðarbúsins er sterk, gjaldeyrisvaraforði Seðlabankans styður við krónuna og hið opinbera hefur svigrúm fyrir aukna skuldsetningu. Fjölmargar ástæður eru því til bjartsýni á framtíðina”.

Ég velti fyrir mér hvaða lærdómur hefur verið dreginn af fyrri misökum. Er ekki enn verið að dæla peningum í elítuna, greiða himinháan arð fyrirtækja sem fá svo ríkisstyrk og launþegar, eftirlaunaþegar, öryrkjar og fátækt fólk látið sitja á hakanum?

Gengi evru er núna 158,82 og seðlabankastóri segir hana verða 160 allt næsta ár.

Hefur eitthvað breyst?

Ætla stjórnmálamenn áfram að gefa skít í fátæka Íslendinga?

Hulda Björnsdóttir

Author: hulda98

I do blog about different matters that interest me.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: